Hôm trước có một bạn inbox hỏi mình về chuyện xăm hình, bạn ấy hỏi mình rằng có phải khi có chuyện gì thì mình mới xăm không hay chỉ vì thích thì làm và hỏi bố mẹ mình có ý kiến gì về chuyện này không bởi vì bạn ấy cũng thích xăm nhưng rất sợ bố mẹ. Nhân dịp có hình xăm mới, cũng là hình xăm mình quyết định làm vào dịp sinh nhật 24 tuổi, mình muốn chia sẻ với các bạn một chút suy nghĩ của mình về những hình xăm nhé!

Câu chuyện xăm hình của một cô gái 24 tuổi
Câu chuyện xăm hình của một cô gái 24 tuổi

Đầu tiên mình cũng nói luôn để các bạn biết, bố mẹ mình đều là công chức Nhà Nước, trong đó mẹ mình là giáo viên nên từ trước đến giờ bố mẹ mình chưa bao giờ ủng hộ chuyện xăm hình, nhưng cũng không đến nỗi quá gay gắt. Ngày trước khi chưa “dám” xăm, mình thỉnh thoảng lại lấy bút vẽ lên cổ tay khi thì hình trái tim, khi thì dòng chữ :)) Đôi lúc cũng nghĩ muốn xăm lắm mà sợ quá nhiều thứ: sợ bố mẹ, sợ đau, sợ chán, sợ sau này bị gia đình chồng đánh giá các kiểu…

Nghĩ lên nghĩ xuống vài năm trời rồi đến một ngày bố mẹ đi du lịch chưa về cũng quyết “Xăm” , hôm đó là 2/5/2015, cũng là thời gian đầu mình bắt đầu công việc full-time beauty blogger. Hình xăm đầu tiên là “#beyourself” ở mặt trong cánh tay trái – một vị trí khá kín đáo. Suốt một thời gian dài mình luôn nép tay trái khi gặp bố mẹ hoặc mặc cái gì dài dài để che, nhưng mẹ mình rất tinh ý đã nhận ra, mẹ không nói gì hết vì hiểu ý nghĩa hình xăm để nhắc nhở bản thân của mình.

Đầu năm nay, 19/1/2016 nhân kỉ niệm 2 năm viết blog, mình làm thêm 2 hình xăm, đó là biểu tượng vô cực (Infinity) với chữ “beauty” và dòng chữ “here & now”. Sau khi xăm thì phải ăn kiêng một số thứ nên bố mẹ cũng biết luôn. Những hình xăm đều nhỏ và có ý nghĩa riêng, bố mẹ mình hiểu & tôn trọng mình nên không bao giờ tỏ thái độ gì dù bố mẹ mình có thể không thích thú gì chuyện con gái xăm cả, mình rất may mắn!

Và hôm qua, 11/10/2016, trước sinh nhật mình 2 ngày và cũng là ngày sinh của Thiền sư Thích Nhất Hạnh – một người mà mình rất kính trọng & ngưỡng mộ, mình quyết định làm hình xăm thứ 4, “BALANCE” ngay trên cánh tay phải, một vị trí rất rõ để cả mình và người đối diện đều có thể nhìn thấy, mình không sợ đánh giá từ bất cứ ai khác khi mà đến bố mẹ mình còn chẳng đánh giá gì mình.

Tất cả những hình xăm trên cơ thể đều có ý nghĩa với mình, mình không xăm ngẫu hứng vì “thích có 1 hình xăm” mà mình xăm để mỗi lần nhìn nó, mình nhớ vì sao nó lại ở đây, ý nghĩa của nó là gì. Cái cảm giác đầu kim đâm vào da thịt đưa những giọt mực xăm hằn vào da có đau thật (tùy vị trí), nhưng nó là thứ cảm giác khiến bạn muốn trải qua một lần nữa, giống như tình yêu vậy, dù có từng đau thế nào, bạn vẫn muốn được yêu thêm lần nữa.

Xăm một hình lên cơ thể nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm về cơ thể của mình và có trách nhiệm với cả hình xăm đó. Đừng xăm nếu có ý nghĩ “Sau này xóa cũng được mà”, nghĩ vậy là chưa sẵn sàng đâu. Xăm không phải để xóa, cũng giống yêu không phải để bỏ mà là để hòa hợp thành một thể thống nhất, chính vì vậy mà hãy nghiêm túc và suy nghĩ kỹ. Mình không cổ súy chuyện xăm hình, nếu bạn thực sự thích, thực sự nghĩ mình đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm, thực sự nghĩ sẽ mang nó suốt đời thì hãy làm, còn chừng nào lăn tăn thì thôi.

Có lúc mình nghĩ nếu sau này vào gia đình chồng mà người ta khắt khen với hình xăm thì làm sao nhỉ, rồi mình nghĩ lại người đàn ông mà yêu mình thật sự thì sẽ luôn biết cách bảo vệ mình. Hình xăm nó không giúp định nghĩa bạn là ai mà cái quan trọng là tự bản thân mình làm được những gì. Xăm đủ các thể loại biển cổ động lên người mà bản thân không cố gắng thì cũng có ý nghĩa gì? Đừng nghĩ xăm “here & now” thì bạn sẽ mãi chỉ sống ở hiện tại, không chút vấn vương quá khứ, nó chỉ là thứ nhắc nhở bạn còn nghĩ gì, làm gì là do bạn.

Nhưng không thể phủ nhận từ khi có những tattoo này, mình đã trưởng thành hơn nhiều, mỗi lần mình buồn hay gặp chuyện gì, mình cũng over rất nhanh, mình cũng chẳng điên gì mà đánh mất bản thân khi đã có “beyourself” đây rồi, cũng chẳng việc gì phải lo quá xa cho tương lai khi mà “here & now” ngay trước mắt, mỗi lần thiếu cảm hứng làm việc thì lại nhìn vào cổ tay phải nơi có “beauty” – Cái Đẹp là cảm hứng bất tận và giờ đây là “balance” nhắc nhở bản thân hãy biết cân bằng, cái gì quá cũng không tốt, cần biết cương-nhu, biết cân bằng giữa sự nghiệp-tình cảm, phụ nữ biết cân bằng thì sẽ hạnh phúc!

Mong các bạn nếu xăm hãy có một quyết định đúng đắn nhé!

http://khamphalamdep.com/wp-content/uploads/2016/10/cau-chuyen-xam-hinh-cua-co-gai-24-tuoi.jpghttp://khamphalamdep.com/wp-content/uploads/2016/10/cau-chuyen-xam-hinh-cua-co-gai-24-tuoi-150x150.jpg[email protected]Mẹo làm đẹptattoo,xăm hìnhHôm trước có một bạn inbox hỏi mình về chuyện xăm hình, bạn ấy hỏi mình rằng có phải khi có chuyện gì thì mình mới xăm không hay chỉ vì thích thì làm và hỏi bố mẹ mình có ý kiến gì về chuyện này không bởi vì...Làm đẹp hiệu quả